Đặc Sản khô Bến Tre làm quà biếu. Tại sao không?

Tết đến Xuân về và cũng đã sắp đến rồi, bạn đang phân vân chọn đặc sản gì làm quà Tết để tặng người thân, bạn bè, tặng sếp hay tặng đối tác khách hàng mà chưa biết chọn đặc sản gì làm quà, hay muốn mang về đặc sản về chiêu đãi an hem, bạn bè, thì đây là một số đặc sản ngon của Bến Tre mà bạn có thể tham khảo. Sau đó tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại đặc sản phù hợp với mình.

Khô mực một nắng

Mực khô là loại thực phẩm thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Và hiện nay mực khô được bày bán rất nhiều ở các chợ nên có rất nhiều người hoang mang lo lắng, không thể phân biệt được đâu là mực thật và đâu là mực giả. Vì vậy Đặc Sản Bến Tre giới thiệu mực tươi được ngư dân Bình Đại – Bến Tre treo phơi khô giữa biển khơi ngay khi dính câu. Mực câu thân mực to, thẳng, dày, ăn rất thơm, ngon và ngọt hơn mực ghe cào. Mực mang trực tiếp từ ghe câu của người thân đánh bắt ngoài biển, không qua xử lý hóa chất.

Tôm khô thiên nhiên

Tôm khô có vị ngọt nhẹ và mặn, không cứng cũng không mềm, dùng để ăn không rất ngon. Khi nấu mì gói nếu để thêm vài con tôm khô vào thì tô mì của bạn sẽ rất tuyệt vời. Vừa online vừa nhấm nháp tôm khô thì không gì sướng bằng.
Tôm khô là món ăn đa năng, do đã được làm chín trong quá trình chế biến, tôm khô có thể được ăn ngay với củ kiệu rất tiện dụng, hoặc làm nguyên liệu chế biến các món ăn chiên, xào, hấp, nấu đa năng, làm ngọt món ăn, thêm phần thơm ngon.

Khô cá đuối

Cá đuối dĩa sống ở biển, gia đình xẻ phơi khô, không dùng phẩm màu hay hóa chất. Đây là loại cá đuối phổ biến nhất hiện nay, chất lượng khác nhau chỉ ở quy trình xẻ khô và bảo quản.
Khô cá đuối có thể làm được nhiều món vừa khẩu vị như chiên, nướng, gỏi. Riêng món nướng rất đơn giản, chỉ cần có lò than hừng đỏ là được. Cá khô bỏ tủ lạnh ngăn đông, mình cá dịu mát chứ không cứng, khi nướng nóng miếng cá phồng lên to gần gấp đôi, chuyển từ màu trắng sang màu vàng ươm, trông thật đã mắt. Khô cá đuối nướng khác với các loại cá khác bởi thịt của nó có nhiều sụn, gân nên khi ăn cảm giác được độ mềm giòn pha chút sừn sựt.

Khô Cá đù một nắng

Nếu chưa từng thưởng thức cá đù một nắng thì bạn hãy thưởng thức ngay nhé, cá đù một nắng được chế biến từ nguồn cá tươi ngon ở khu vực biển Bình Đại – Bến Tre, Vũng Tàu, sẽ cho bạn cảm giác thật sự thú vị và nhớ mãi đấy!
Khô cá đù khi ăn đem nướng nhẹ trên lửa than hoặc chiên dầu. Điểm độc đáo của loại hải sản này là dù phơi khô nhưng khi chế biến con cá vẫn giữ được độ tươi, vị mằn mặn của biển cả, vị ngọt thơm mùi nắng của mỡ cá.

Trên đây là các loại đặc sản ngon nổi tiếng của Bình Đại – Bến Tre, nếu bạn chưa biết chọn đặc sản gì làm quà Tết thì có thể nghiên cứu các loại này.  Các loại đặc sản này rất dân giã và gần gũi, bạn chỉ cần yêu cầu người bán có thêm cho bạn giỏ đựng quà dân giã phù hợp với món quà này thì bạn sẽ có giỏ quà rất thân tình và ý nghĩa hơn những món quà như rượu tây hay bánh kẹo ngoại nhập.